Giỏ hàng

10 sự thật thú vị về rượu vang có thể bạn chưa biết

RƯỢU VANG là một trong những thức uống ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong các bữa tiệc hiện nay. Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi của mình, hãy bổ sung ngay những FACT dưới đây để thêm thắt vào những câu chuyện bên ly rượu vang sóng sánh nhé 

Sự thật số 1

Pháp và Italia chiếm tới 40% sản lượng rượu vang toàn thế giới. Nhưng hai quốc gia này cũng tiêu thụ gần hết và chỉ xuất khẩu khoảng 1% sản lượng của họ mà thôi. 

Sự thật số 2

Mỗi người Trung Quốc bình quân chỉ uống 0,3 lít rượu vang một năm. Con số này của người Pháp là… 59 lít!

Sự thật số 3

Chai rượu vang đắt nhất là chai Chateau Lafite năm 1787 được bán với giá 160.000 USD vào năm 1985. Dĩ nhiên, nó quá cũ ở bên trong để có thể uống nhưng vẫn rất giá trị nó vì từng thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson và được khắc tên viết tắt của ông trên đó.

Sự thật số 4

Biết cách lắc ly rượu vang không chỉ làm bạn trông sành điệu hơn mà còn giúp khứu giác của bạn cảm nhận hương vị tuyệt vời hơn. Tăng tiết diện tiếp xúc của rượu vang với ly càng rộng, mùi thơm sẽ càng thêm ngào ngạt.

Sự thật số 5

Nho trong rượu vang chia sẻ hương vị khi kết hợp với nhiều loại thảo mộc, gia vị, rau cỏ, trái cây và chất hữu cơ khác. Chính vì thế những chuyên gia thẩm định thường sử dụng những thuật ngữ như “đào”, “vani” hay “ớt”.

Sự thật số 6

Tuổi thọ trung bình của cây sồi Pháp (dùng làm thùng đựng rượu vang) là 170 năm.

Sự thật số 7

Rượu vang có nguyên liệu tự nhiên rất nhiều so với những đồ uống có cồn khác.

Sự thật số 8

Thực tế, nước ép từ tất cả loại nho làm rượu vang đều rất trong. Vang đỏ được lên men với cả vỏ để tạo ra màu sắc

Sự thật số 9

Loại nho shiraz phổ biến (ở Pháp và Mỹ gọi là Syrah) từng điược cho là có nguồn gốc từ… Iran, một quốc gia Hồi giáo không có mấy người uống rượu vang. Giả thuyết cho rằng shiraz bắt nguồn từ thung lũng Rhone của Pháp xem ra hợp lý hơn!

Sự thật số 10 

Công ty rượu vang lớn nhất thế giới là Constellation Wines, trụ sở tại Fairport, NewYork (Mỹ). Mỗi năm công ty này bán ra hơn 9 triệu thùng.
 

0904118966